Meðferð matvæla- fjarnám
26.september – 7 október 2022
Námið er ætlað þeim sem hafa áhuga á að starfa við ýmiskonar meðferð matvæla. Til að mynda þar sem ræktun, úrvinnsla, geymsla og sala afurða fer fram sem og geymslu eða sölu matvæla. Námið er niðurgreitt af Fræðslusjóði og kennt samkvæmt námskrá vottaðri af Menntamálastofnun.
Námsgreinar
- Kynning
- Vöruþekking
- Matvælaeftirlit
- Matvælaörverufræði
- Gæði og öryggi
- Þrif og sótthreinsun
- Sýnatökur og viðmið
- Ofnæmi og óþol
- Geymsluþol og skynmat
- Matvælavinnsla
- Vinnuferlar
- Merkingar matvæla
- Innra eftirlit
- Að auka hollustu máltíða og tilbúinna matvæla
Sjá námsskrá: https://frae.is/storage/2022/01/Matvaelavinnsla.pdf
Námsmat
Verkefnaskil, 80% mætingarskylda og virk þátttaka.
Kennt frá 10-14 alla virka daga 26.september- 7. október.
Námsleiðin fellur niður vegna dræmrar þátttöku.
Átt þú rétt á styrk frá þínu stéttarfélagi eða Vinnumálastofnun til að sækja námskeið eða nám?
Nánari upplýsingar:
Fríða Hrönn Halldórsdóttir: fridahronn@snjallvefur.is
Sólrún Berþórsdóttir: solrunb@snjallvefur.is